Quận/Huyện

Trang nhất » Rao Vặt » Dịch Vụ » Thẩm Mỹ-Y Tế

Trẻ em dậy thì sớm có cách nào can thiệp giúp trẻ?

Thứ ba - 27/11/2018 09:32 - Người đăng bài viết:  kim linh 

Trẻ em dậy thì sớm là vấn đề rất đáng quan ngại nhưng lại không được cha mẹ quan tâm đúng mực. Những dấu hiệu nhận biết cũng như cách can thiệp sớm khi phát hiện ở trẻ.


Trẻ em dậy thì sớm có biểu hiện như thế nào?

Lứa tuổi được cho là trẻ em dậy thì sớm thường là 8 tuổi đối với bé gái và 9 tuổi đối với bé trai. Cha mẹ cần lưu ý những biểu hiện dậy thì thực sự chứ không phải chỉ một vào đặc điểm bị phát triển sớm. Vì có thể là do một số chứng rối loạn lành tính ở trẻ mà không kèm theo nhiều dấu hiệu dậy thì khác.
tre-em-day-thi-som
Trẻ dậy thì sớm có thể tiềm ẩn một số nguyên nhân bệnh lý xung quanh như u nang buồng trứng, u não, các bệnh về tuyến giáp,... Hoặc do những yếu tố tác động từ môi trường, thức ăn,...
Hiện tượng dậy thì sớm thường gặp ở các bé gái nhiều hơn với các dấu hiệu như ngực phát triển, lông mu và lông nách bắt đầu mọc, phát triển cơ quan sinh dục ngoài, có kinh nguyệt. Đối với bé trai thì thường có biểu hiện dương vật, tinh hoàn to lên, mọc lông mu, lông nách, mọc mụn, bị vỡ giọng. Biểu hiện chung là sự tăng vọt về chiều cao và cân nặng của trẻ.
Những trẻ có biểu hiện dậy thì sớm thì quá trình dậy thì cũng kết thúc sớm hơn bình thường. Lúc này, trẻ có thể có chiều cao, cân nặng vọt lên so với các bạn cùng trạng lứa nhưng khi đã đạt đến ngưỡng thì sẽ ngừng phát triển và đó chính là chiều cao tối đa đạt được. Nếu được chẩn đoán và điều chỉnh sớm thì hoàn toàn có thể đưa tốc độ trưởng thành của trẻ trở lại bình thường.

Giáo dục giới tính cho trẻ sớm để trẻ nhận thức bảo vệ bản thân

Ở tuổi dậy thì cơ thể trẻ có nhiều biến đổi nhưng nhận thức về giới lại chưa được hoàn thiện. Cha mẹ nên quan tâm và hướng dẫn trẻ sớm có thái độ tích cực để phát triển cơ thể và các mối quan hệ cá nhân. Điều này sẽ giúp trẻ không có thái độ sai lệch, kì thị với trẻ dậy thì sớm. Việc giáo dục giới tính sớm cho trẻ cũng giúp trẻ có thể tự bảo vệ mình khỏi bạo lực tình dục, dâm ô với trẻ em.
Nếu nghi ngờ trẻ có dấu hiệu dậy thì sớm, cha mẹ có thể cho trẻ đi khám lâm sàng như:
- Xét nghiệm máu và nước tiểu để đo lượng hormon trong cơ thể
- Tiến hành chụp cắt lớp, chụp công hưởng và siêu âm để phát hiện các khối u có thể là nguyên nhân gây dậy thì sớm
- Chụp X- quang cổ tay để xác định sự phát triển của khung xương.

Trẻ em dậy thì sớm có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Cha mẹ nên quan tâm, theo sát và có thể đưa trẻ đi khám để kịp thời can thiệp, ngăn tiến độ này lại, giúp trẻ có cơ hội phát triển cuộc sống bình thường hơn.

Thông tin người đăng Điểm đánh giá
Tên kim linh Tổng 0
Di động : 0909903258
Số tài khoản:
Địa chỉ nhà: TPHCM
Gửi thư đến : kim linh . 1 Đánh giá thành viên   Xem đánh giá

Những tin mới hơn

 
http://truonghaiauto.com.vn/ 
Công Ty Cổ Phần Ô Tô TRƯỜNG HẢI
Nâng Tầm Cao Mới-Vươn Tới Tuơng Lai
http://www.yamaha-motor.com.vn 
YAMAHA Motor Việt Nam
Đi lên cùng sự phồn vinh của đất nước
http://www.vitinhphongvu.com 
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ PHONG VŨ
Giải pháp kỹ thuật mang phong cách nhân bản


Trang Chủ | Thông Tin | Hướng Dẫn Đăng Tin | Quy Định Đăng Tin | Liên Hệ