Quận/Huyện

Trang nhất » Rao Vặt » ÔTÔ

Người Việt mất thêm hàng chục triệu đồng khi sắm bán chuyên chở vì chi phí trước bạ nâng cao

Thứ sáu - 01/03/2019 11:39 - Người đăng bài viết:  daybanglaixe01@gmail.com 

Mua nhanh kẻo lỡ, người Việt mất thêm hàng chục triệu đồng khi sắm bán chuyên chở vì chi phí trước bạ nâng cao gấp 3 Lệ phí trước bạ của xe bán vận tải và xe chuyển vận VAN sẽ tăng từ tháng 4/2019, bằng 60% phí cho xe con chở người.

Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP chính thức được Chính phủ ban hành. Đối có người sắm ô tô, thông tin đáng để ý nhất là việc điều chỉnh lệ phí tổn trước bạ có dòng xe bán chuyên chở và xe chuyên chở VAN. Mức phí này sẽ tăng đáng đề cập trong thời gian tới.

Xem thêm: https://www.last.fm/user/hocbanglaixe

Theo Khoản 5 Điều 7 của Nghị định, ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (bán tải) và xe vận chuyển VAN với khối lượng vận tải cho phép tham dự liên lạc dưới 1.500 kg và từ 5 chỗ trở xuống nộp lệ tổn phí trước bạ lần đầu có mức thu bằng 60% mức thu lệ tổn phí trước bạ lần đầu đối sở hữu ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Lệ chi phí trước bạ của xe bán vận tải và chuyên chở VAN nộp từ lần trang bị 2 trở đi bằng 2%, áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Nghị định có hiệu lực từ ngày 10/4/2019.

Cụ thể hơn, mức trước bạ vận dụng cho xe con chở người đang là 10% (tại Hà Nội là 12%). Lệ phí tổn trước bạ đối mang xe bán chuyên chở và xe vận tải VAN tới đây sẽ là 6% (tại Hà Nội là 7,2%). Mức chi phí trước đây chỉ là 2%. Như vậy, lệ chi phí trước bạ mới đã nâng cao gấp 3 lần, riêng tại Hà Nội nâng cao gấp 3,6 lần.

Lấy tỉ dụ một loại Ford Ranger Wildtrak với giá tính trước bạ là 918 triệu đồng. Phí trước bạ đóng tại Hà Nội tính theo mức mới sẽ là 66,096 triệu đồng. Theo mức cũ, khoản chi phí này chỉ 18,4 triệu đồng. Khoản chênh lệch mà người chọn xe buộc phải bỏ thêm là khoảng 47,7 triệu đồng.

Xem thêm:  https://www.lonelyplanet.com/profile/hocbanglaixeoto

Các đại lý đang khuyến khích người dùng lấy xe sớm để được hưởng mức trước bạ 2%. Chỉ còn hơn một tháng nữa, người mua xe bán chuyên chở sẽ cần đóng chi phí theo mức mới.

Xe bán vận tải trở thành hút khách tại Việt Nam 1 phần bởi tổn phí trước bạ thấp hơn đáng nhắc so sở hữu xe con (2% so với 10% và 12%). Mặc dù niên hạn sử dụng được giới hạn 25 năm, đa dạng người vẫn đổ xô tậu loại xe này. Ford Ranger sở hữu doanh số rẻ nhất, lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam đầu năm 2019 có 1.546 chiếc.

Mức tổn phí trước bạ tăng cao thu hẹp khoảng bí quyết giá giữa xe bán chuyên chở và xe con chở người cộng tầm tiền. Khi đó, người sắm xe có thể cân nói đến các lựa tậu khác chứ ko cần xe bán tải, không tính những người say mê loại xe này và sở hữu nhu cầu chở hàng thực sự.

 

 

Thông tin người đăng Điểm đánh giá
Tên daybanglaixe01@gmail.com Tổng 0
Di động : 01232565967
Số tài khoản:
Địa chỉ nhà: 300 hà nội
Gửi thư đến : daybanglaixe01@gmail.com . 1 Đánh giá thành viên   Xem đánh giá

Những tin mới hơn

 
http://truonghaiauto.com.vn/ 
Công Ty Cổ Phần Ô Tô TRƯỜNG HẢI
Nâng Tầm Cao Mới-Vươn Tới Tuơng Lai
http://www.yamaha-motor.com.vn 
YAMAHA Motor Việt Nam
Đi lên cùng sự phồn vinh của đất nước
http://www.vitinhphongvu.com 
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ PHONG VŨ
Giải pháp kỹ thuật mang phong cách nhân bản


Trang Chủ | Thông Tin | Hướng Dẫn Đăng Tin | Quy Định Đăng Tin | Liên Hệ