Quận/Huyện

Trang nhất » Rao Vặt » ÔTÔ

Năm 2018 ghi nhận rộng rãi dấu mốc đáng tự hào của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Thứ sáu - 04/01/2019 11:31 - Người đăng bài viết:  daybanglaixe01@gmail.com 

Năm 2018 ghi nhận rộng rãi dấu mốc đáng tự hào, phổ biến bước ngoặt to của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Theo xu thế hội nhập thị trường và là thành viên của AFTA, từ đầu năm 2018 vừa qua, thuế nhập cảng ô tô từ khu vực ASEAN vào Việt Nam đã về 0%, giúp sức cạnh tranh của ngành nâng cao vọt. Dân số Việt Nam trẻ hóa và ngành công nghiệp ô tô còn non trẻ bắt buộc phổ biến nhân lực để tăng trưởng trong tương lai. Không chỉ đủ dùng cho trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Công nghiệp ô tô - 1 ngành công nghiệp trẻ tại Việt Nam, đa dạng thách thức nhưng cũng không thiếu cơ hội cho những người đam mê bổ túc tay lái tại hà nội giá rẻ.

Bên cạnh đó, từng lớp thu nhập cao tại Việt Nam càng ngày càng tăng, chưa kể đến những đại gia chịu chơi, muốn tậu các “em cực kỳ xe” nhằm thỏa mãn thu cầu hưởng thụ cuộc sống. Ngoài ra, hệ thống đường xá, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam đang dần được cải thiện trong các năm sắp đây với phổ biến đường cao tốc xuyên tỉnh xuất hiện.

Các chính sách bảo hộ của Chính phủ đối với nền công nghiệp ô tô nội địa có thể dễ dàng nhận thấy như Nghị định 116, Thông tư 03… Nhiều ưu đãi đối có loại xe xanh thân thiện có môi trường, ưu đãi về thuế nhập cảng linh kiện ô tô...

Tất cả các điều nói trên đều phát triển thành điều kiện phải và đủ, là tiềm lực để phát triển ngành công nghiệp ô tô nội địa trong tương lại.

Điểm sáng ngành công nghiệp ô tô trong năm 2018

Điểm vượt trội nhất trong năm qua vững chắc thuộc về loại tên VinFast. Chỉ trong vòng hơn một năm ngắn ngủi, VinFast đã khiến cho nên điều kỳ diệu, biến đồng hoang thành nhà máy sản xuất, biến giấc mơ về mẫu xe “made in Việt Nam” phát triển thành hiện thực. Với tốc độ vững mạnh thần tốc chỉ trong khoảng thời gian hơn một năm nhắc từ khi xây dựng thương hiệu và công bố dự án phát triển xe ô tô Việt, VinFast đã cho ra mắt 2 chiếc xe concept đầu tiên và đưa tới trưng bày tại triển lãm quốc tế Paris 2018.

Đến ngày 20/11/2018, VinFast đã đưa 2 dòng xe mới về ra mắt tại quê nhà, cụ thể tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) cộng loại xe hatchback hạng A Fadil. Trong buổi ra mắt, hãng cũng công bố giá ban sơ của cả 3 chiếc xe mới. Theo đó, cả VinFast LUX A2.0, LUX SA2,0 và Fadil đều mang giá ban sơ khá mềm do chính sách trợ giá “3 Không” của hãng. Tuy nhiên, quá trình trợ giá sẽ bị cắt giảm dần đến tháng 9/2019. Cũng theo thông báo, phiên bản thương mại của 3 chiếc xe VinFast sẽ đến tay các bạn vào quý III năm 2019.

Ngoài ra, VinFast còn “thâu tóm” anh chị máy của GM tại Hà Nội và có quyền cung ứng chuỗi liên hệ xe Chevrolet trên khắp cả nước. Mặc dù còn non trẻ nhưng sở hữu sự hậu thuẫn lớn to của tập đoàn VinGroup phía sau VinFast cũng đã nhanh chân mở văn phòng đại diện tại 1 số nước trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc… Điều này miêu tả phần nào tham vọng xuất khẩu xe VinFast ra thị trường nước ngoài.

Điểm sáng thiết bị 2 của thị trường ô tô Việt Nam trong năm qua là phổ biến nhãn hàng chuyển đổi những chiếc xe nhập khẩu sang lắp ráp trong nước. Nguyên nhân 1 phần bởi siết chặt từ Nghị định 116, nhưng việc chuyển đổi cũng trình bày phần nào hướng đi của các doanh nghiệp. Đó chính là hướng tới phần trăm nội địa hóa mẫu xe càng cao càng tốt. Một trong các siêu thị nổi bật nhất chính là Hyundai Thành Công. Hiện tại, những cái xe du nhập của Hyundai Thành Công sắp như đã hoàn toàn giới hạn phân phối. Trong lúc đó, các dòng xe bán chạy hàng đầu của hãng là Grand i10, Accent, Elantra… đều lắp ráp trong nước. Các chiếc xe mới lần đầu ra mắt như Kona hay Santa Fe thế hệ mới chuẩn bị ra mắt cũng đều được lắp ráp tại nhà máy của hãng tại Ninh Bình đổi bằng lái xe nhanh.

Có thể thấy, ngành công nghiệp ô tô nội địa của Việt Nam đang sở hữu bước chuyển mình lớn. Sự tăng trưởng này được dự báo sẽ càng nở rộ hơn trong năm 2019 tới. Chúng ta đã chờ quá lâu để chứng kiến Việt Nam - “Con rồng Đông Nam Á” trội dậy.

 

 

Thông tin người đăng Điểm đánh giá
Tên daybanglaixe01@gmail.com Tổng 0
Di động : 01232565967
Số tài khoản:
Địa chỉ nhà: 300 hà nội
Gửi thư đến : daybanglaixe01@gmail.com . 1 Đánh giá thành viên   Xem đánh giá

Những tin mới hơn

 
http://truonghaiauto.com.vn/ 
Công Ty Cổ Phần Ô Tô TRƯỜNG HẢI
Nâng Tầm Cao Mới-Vươn Tới Tuơng Lai
http://www.yamaha-motor.com.vn 
YAMAHA Motor Việt Nam
Đi lên cùng sự phồn vinh của đất nước
http://www.vitinhphongvu.com 
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ PHONG VŨ
Giải pháp kỹ thuật mang phong cách nhân bản


Trang Chủ | Thông Tin | Hướng Dẫn Đăng Tin | Quy Định Đăng Tin | Liên Hệ